“Lịch sử thế giới bị 2 người Do Thái làm đảo lộn”. Đó là 2 người Do Thái nào?

Khi tôi nói ra 2 cái tên này, nhiều người sẽ bổ ngửa vì không nghĩ họ là người Do Thái. Người thứ nhất chính là Jesus Christ, tức “Chúa Giê-Su”. Và người thứ hai chính là người trong bức ảnh này: Karl Marx. Vâng, cha đẻ của học thuyết Cộng Sản chính là người Do Thái.

Oái ăm làm sao khi cha đẻ của Kitô Giáo, một trong những tôn giáo có ảnh hưởng lớn nhất nhân loại, lẫn cha đẻ của học thuyết vô thần với chủ nghĩa duy vật, họ đều là người Do Thái.

Bảo rằng hai con người này làm đảo lộn thế giới thật chẳng sai một chút nào. Bởi vì những cây súng chĩa vào nhau ở thế kỷ 20 là đều chiến đấu cho 2 lý tưởng của 2 nhân vật này. Tư bản và cộng sản. Duy tâm và duy vật. Chúa và vô thần. Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô. Bức màn sắt ở Châu Âu. Tất cả nếu đi tìm về cái cốt lõi của sự vật, sự việc, hóa ra cũng đều từ 2 nhân vật này.

Việt Nam

Vào năm 1954 sau hiệp định Geneve. Có hơn 500.000 người Công Giáo di cư vào Nam. Gia đình Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu là gia đình Công Giáo. Người anh Ngô Đình Thục với mối quan hệ với Hồng y Francis Spellman thuộc Giáo phận New York, chính là tạo mối quen biết với Mỹ, dọn đường cho người em Ngô Đình Diệm của mình về nước. Ở bên kia vĩ tuyến 17, là chủ nghĩa Mác.

Mỹ tham gia vì Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã đưa ra “Thuyết đô mi nô” có nội dung đại ý là: nếu Hoa kỳ không can thiệp để những người cộng sản “chiếm cứ” Nam Việt Nam thì đó sẽ là quân bài domino làm cho Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Điện rồi cả Đông Nam Á rơi vào tay cộng sản.

Nhưng gượm đã nào. Nếu bạn đọc đến đây và bạn gật gù, thì bạn chỉ đúng một nửa. Như cả nước Mỹ đã đúng một nửa tạo nên sai lầm khủng khiếp nhất sau thế chiến II.

Trong hồi ký của mình về chiến tranh Việt Nam, Henry Kissinger từng viết “Trong cuộc hội đàm hôm đó, cả tôi và Chu Ân Lai đều sai lầm nghiêm trọng. Tôi và Chu đều nhìn Phạm Văn Đồng như người của cộng sản. Thực tế lúc ấy những người như Phạm Văn Đồng đều theo đường lối tư tưởng dân tộc.”

Tư tưởng dân tộc chính là biến số của chiến tranh Việt Nam.

Tất cả mọi dự đoán trên đời này đều có biến số cả, kể cả Marx.

Marx hay những học trò sau này của ông cũng đã sai trong các dự đoán của mình. Họ không ngờ có sự xuất hiện của những Apple, Google, hay facebook. Và oái ăm lần 2, ông chủ facebook – nhà vua không ngai của quốc gia rộng lớn và số lượng thần dân đông nhất thế giới, cũng là một người Do Thái: Mark Zuckerberg.

Những kẻ Do Thái đang làm gì thế giới thế này?

Sergey Brin, nhà sáng lập Google, cũng là người Do Thái. Tất cả những con người Do Thái đó đã đập vỡ câu nói ra rả: “Một nền công nghiệp nặng, công nhân làm chủ.” Thế giới chứng kiến màn việt vị lớn nhất lịch sử trước hàng phòng ngự của công nghệ, dịch vụ, AI, Smartphone, máy tính v,..v…

Dẫu thế theo thời gian, chính chủ nghĩa Mác với chủ nghĩa của phương Tây đang tạo dần thành một sự so kè trong âm thầm để đi tới một xã hội hoàn thiện. Nơi đó có đầy đủ lợi ích vật chất, lẫn tình đồng đều ai cũng có cơm ăn áo mặc của một xã hội lý tưởng. Những nước Bắc Âu chính là những nước đang đi dần đến cái điều lạ lùng ấy. Và đó cũng là một biến số.

Cuộc đời này đều có biến số. Vì thế chúng ta đừng có áp đặt lý tưởng của bản thân vào người khác làm gì. Đừng vọng tưởng thống nhất tư tưởng. Sống trên đời là hòa cùng nhịp đập, vui vẻ, thoải mái.

“Hỡi các binh sĩ. Đời ta sống bằng những chuẩn mực đơn giản: kính trọng thần linh, yêu thương vợ mình và bảo vệ đất nước.”

(Lời Hector trong Troy)

Cre: tác giả Dũng Phan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here