#VangSon1thuo

Sài Gòn thời chiến trước 1975 có rất nhiều nhà thuốc tây, tất cả đều được cấp phép do dược sỹ mở ra để bán thuốc tân dược và phần nhiều trong đó theo toa bác sỹ. Nếu bạn bất chợt bị nhức đầu sổ mũi, bạn cứ ghé bất cứ “Tiệm” nào treo bảng hiệu nền trắng có con rắn xanh quấn cái ly cũng màu xanh là có thể mua được. Những dạng thuốc tân dược này không cần đến toa bác sỹ.

Nhưng lỡ đêm hôm khuya khoắt trong giờ giới nghiêm, bạn muốn mua một vài viên тнuốc giảm sốt cho con thì sao? Lúc đó, NHÀ THUỐC GÁC là nơi mà bạn cần tìm tới.

Bình thường, Chính quyền Cộng Hoà rất chú trọng vào quy hoạch đô thị. Họ nghiên cứu rất sát nhu cầu người dân nên việc cấp phép mở nhà thuốc tây, thuốc gác cũng không ngoại lệ. Số lượng và khoảng cách nhà thuốc sẽ tuỳ thuộc vào lượng cư dân nơi đó. Nó không quá dày đặc và cũng không quá thưa. Chỉ vừa đủ.

Giờ mở của nhà thuốc tây là từ sáng đến chiều 18:00 (vì họ làm việc như một nhân viên công sở) sau đó là thời gian dành cho NHÀ THUỐC GÁC hoạt động để bảo đảm phục vụ cho người dân 24/24.

Nếu bạn mở NHÀ THUỐC GÁC, bạn không được từ chối khách gõ cửa dù cho lúc đó có mưa gió bão bùng hoặc lúc bạn đang say sưa giấc điệp..Tiếng gõ cửa (nhấn chuông) buộc bạn phải mở cửa để đáp ứng nhu cầu của khách. Bạn từ chối phục vụ ? Hậu quả sẽ dẫn đến việc bạn bị rút giấy phép và…một vết nhơ trong hồ sơ sẽ được lưu lại. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn tự huỷ hoại thanh danh của mình.

Bù lại, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía chính quyền như miễn thuế, được chính phủ bảo trợ để liên hệ mua thuốc tân dược giá rẻ từ những hãng uy tín trên thế giới. Được sử dụng người nhà (không có giấy phép) tham gia vào việc bán thuốc. Nói chung, được ưu đãi nhiều thứ.

Fb Anh Huynh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here